วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ครบ 1 ปีเต็มชีวิตหลังเกษียณอายุราชการ

วันที่ 1 ตุลาคม 2555 นับเป็นเวลา 1 ปีเต็มสำหรับชีวิตหลังเกษียณอายุราชการก่อนกำหนดของฉัน 1 ปีที่ผ่านมาสำหรับฉัน มีอะไรมากมายที่ฉันอยากจะทำ แต่ยังไม่ได้ทำตามใจฉันก็มาก เหตุผลเป็นเพราะว่า ฉันยังไม่มีอิสระเท่าที่ควร


หลังจากที่พ่อได้เสียไปแล้ว ฉันยังมีแม่ซึ่งป่วยมานาน 2 ปีเศษแล้ว ส่วนน้องชายก็อยู่วัดเป็นการถาวร แม่กับฉันมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันหลายอย่าง ทำให้ฉันจำเป็นต้องชะลอสิ่งที่อยากจะทำไว้หลายเรื่อง เป็นต้นว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ชุดใหญ่พร้อมเครื่องพิมพ์สี จำนวน 1 เครื่อง เครื่องพิมพ์เลเซอร์ จำนวน 1 เครื่องที่ยังต้องฝากอยู่ที่ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน รวมทั้งหนังสือ แผ่นดีวีดีและแผ่นซีดีอีกมากยังต้องฝากอยู่ที่ตู้เหล็กของห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนเช่นกัน ไม่สามารถนำกลับมาบ้านได้ ฉันจึงมีความคิดว่า จะหาบ้านเช่าของเพื่อน แล้วนำไปฝากไว้ที่บ้านเช่าไว้ก่อน เมื่อใดก็ตามที่ฉันมีอิสระเต็มร้อยแล้ว ฉันจะต้องนำมันกลับมาไว้ที่บ้านแน่นอน

ฉันมีความจำเป็นต้องเดินทางไปหาดใหญ่ปีละ 3 ครั้ง เพื่อไปหาหมอ และต้องไปค้างคืน ไม่สามารถกลับในวันเดียวกันได้ นอกจากนี้จะปล่อยให้แม่อยู่บ้านคนเดียวก็ไม่ได้ จำเป็นต้องโทรศัพท์ให้น้องชายกลับมาเยี่ยมบ้านก่อน จึงจะไปได้

บ้านที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีสภาพเก่าและชำรุดทรุดโทรมมาก เนื่องจากเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2499 และอยู่อาศัยเรื่อยมาเป็นเวลา 56 ปีแล้ว จึงมีความจำเป็นที่จะต้องซ่อมแซมบ้านและเปลี่ยนสายไฟฟ้าเป็นการด่วน

ฉันมีความจำเป็นที่จะต้องใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง จึงได้ยื่นเรื่องขอติดตั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงของ3 bb ตั้งแต่ปลายปี 2554 และจำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด

ฉันจึงจำเป็นที่จะต้องรอต่อไป รอว่าเมื่อไรที่ฉันจะมีอิสระเต็มร้อยเสียที เมื่อนั้นฉันจะได้ทำอะไรได้ตามที่ใจต้องการ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก